ใครว่าจับผิด ก็มันผิดเจงๆ 555
Apr 25, 2014 BY LIME CRIME
จริงๆแล้วตั้งใจจะเขียนกระทู้นี้นานแล้วค่ะ ตั้งแต่ออกใหม่ๆ บางคนทราบ แต่แฟนๆอีกหลายท่านที่อาจจะยังไม่ทราบ ก็ถือว่าเป็นการ recap กันอีกซักรอบนะคะ

ผลิตภัณฑ์ไลม์ คราม นั้นมีสินค้าก็อปออกมาวางจำหน่ายกันแล้ว

จะสวยทั้งที ต้องรู้เท่าทัน และต้องไม่เสียโฉมกันนะคะ ช็อปสินค้าไลม์ คราม ได้อย่างมั่นใจ จากบริษัทผู้นำเข้าค่ะ

วิธีสังเกต ผลิตภัณฑ์ ไลม์ ครามแท้ คือ
1. มีฉลากภาษาไทยกำกับ
2. มีสติ๊กเกอร์สีเงิน
3. จำหน่ายโดยบริษัท หรือผ่านตัวแทน (Authorized Retailers)

Credit: ขอขอบคุณ Sheerbeautyblog ค่ะ สำหรับการรีวิว
เก่าไป...ใหม่มา...
Jan 3, 2014 BY LIME CRIME
ผู้ชาย ความงาม เสื้อผ้า หน้า ผม มันก็ต้องมีเก่าเก็บกันบ้างหละ ปีใหม่แล้วก็อาจจะต้องสำรวจดูในกล่องเมคอัพเราว่ามีชิ้นไหนที่เก่าแล้วบ้างนะ

หลายๆคน รวมทั้งตัวผู้เขียนเองด้วยหละ ตอนเปิดเครื่องสำอางใหม่มาใช้ ก็แทบจะไม่เคยเขียนมาร์คไว้ที่ผลิตภัณฑ์เลยว่าเราเปิดใช้วันที่เท่าไหร่ พอเวลาผ่านไปนานนม กลับมาคุ้ยของเก่าๆไปใช้ ก็จำได้เพียงลางๆว่า "อืม มันอยู่มานานพอสมควร" แต่จำไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ ดูภายนอกก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง การใช้เครื่องสำอางที่หมดอายุ ก็คงจะไม่ร้ายแรงเท่ากับการทานอาหารหมดอายุหรอก แต่หากสำรวจอยู่เป็นประจำก็เท่ากับว่าเรารู้ว่าถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยนใหม่เมื่อไหร่

ลิปสติกและลิปกลอสซึ่งกลิ่นอาจจะเปลี่ยนไปจากเดิมที่เราเคยใช้ ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะ เมื่อมีการเปิดทาเปิดใช้ แล้วเราปิดฝาไว้ ยิ่งหากเราเก็บไว้นานโดยไม่ค่อยเอาออกมาใช้ ก็จะพบว่ามีกลิ่นเปลี่ยนไปเร็วกว่าที่เราใช้เป็นประจำ โดยปกติ ลิปสติกและกลอสจะแนะนำให้เปลี่ยนหรือทิ้งภายใน 2 ปีหลังจากเปิดใช้ครั้งแรก แต่ทั้งนี้วิธีสร้างความอนามัยให้กับตัวเองก็ไม่ยากค่ะ ใช้พูกันทาปากแทนการทาลิปลงบนริมฝีปากโดยตรง หากเป็นกลอสก็ใช้ Cotton Bud จุ่มลงไปแล้วทาแทนการใช้แปรงที่มากับแท่ง

สำหรับกลุ่มที่เป็นเนื้อครีม เช่น รองพื้น ครีมบลัช ครีมอายแชโดว์ ก็จะเกิดการปนเปื้อนได้ง่าย โดยเฉพาะรองพื้นที่เป็นกระปุกต้องควักใช้ หากกลิ่นเปลี่ยนหรือเนื้อเปลี่ยนไปจากเดิม ก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนใหม่ค่ะ ปัดแก้มเนื้อครีม น่าเป็นตัวที่หลายคนกังวลเลย เพราะด้วยตัวโปรดักส์เองจะไม่ค่อยมีการใส่กลิ่นน้ำหอม ทำให้สินค้ามีกลิ่นของส่วนผสม "Ingredients" เมื่อเราใช้แปรงที่ไม่สะอาดปัดบ่อยๆ หากมีกลิ่นแปล่งๆก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนอีกเช่นกันค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรต้องระวังคือมาสคาร่า โดยปกติแล้ว มาสคาร่าควรจะต้องเปลี่ยนทุกๆหกเดือน โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบปั๊มก้านมาสคาร่าบ่อยๆ ก็จะดันอากาศเข้าไปทำให้บางทีแห้งเร็วก่อนจะหมดอายุอีกค่ะ สำหรับมาสคาร่าหากมีการปนเปื้อนก็อาจจะทำให้ตาเกิดอาการระคายเคืองได้ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับดวงตาแนะนำว่า หากเปิดใช้เกินหกเดือนแล้วไม่หมดก็ควรจะเปลี่ยนใหม่ อันนี้รวมถึง Eye Cream ด้วยนะคะ

กลุ่มสุดท้ายที่แทบจะไม่ต้องกังวลเลยก็คือ ปัดแก้มฝุ่นกับอายแชโดว์ฝุ่น ซึ่งหากเราใช้ถูกวิธี เช่น ไม่ใช้แปรงเปียกปัด ก็จะมีอายุการใช้งานจนกว่าผลิตภัณฑ์จะแห้งหรือปัดแล้วสีไม่ติดค่ะ ซึ่งเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 3-5 ปีเลยทีเดียว

อย่าลืมว่าเครื่องสำอางสกินแคร์ เป็นของใช้ส่วนตัว ไม่ควรแชร์กับเพื่อนๆ นะคะ ว่าแล้วก็ขอเปิดกระเป๋าสำรวจของตัวเองซะเลย

With Unicorn Regards,
XXL - KissKiss & Love
Latest Stories
ใครว่าจับผิด ก็มันผิดเจงๆ 555
จริงๆแล้วตั้งใจจะเขียนกระทู้นี้นา... read more
เก่าไป...ใหม่มา...
ผู้ชาย ความงาม เสื้อผ้า หน้า ผม มันก... read more
Follow Us

Velvetines สี Riot
Velvetines สี Cherub
velvetines สี wisteria
Velvetines สี Bloodmoon